Đất trồng Bonsai Akadama 5-8mm

Đất trồng Bonsai Akadama 5-8mm
Đất trồng Bonsai Akadama 5-8mm
Mã đơn hàng : 317
Xuất sứ : Nhật Bản
Tình trạng : còn hàng
Trọng lượng : gần 10Kg (14 lít)
Chất liệu : Đất nung Akadama
Kích thước : 5-8mm
Giá : 0 vnđ

Đất trồng Bonsai Akadama 5mm ---> 8mm (Thường sử dụng  trồng cây Bonsai  đại, cây sân vườn, Bonsai trung).

Akadama 1-3mm dùng ươm hạt thông Nhật Bản

Giá thể Akadama được dùng chuyên để trồng bonsai, trồng sen đá, trồng xương rồng Làm nền thủy sinh rất tốt. Tùy theo điều kiện cụ thể mà có thể sử dụng riêng hoặc trộn với các loại giá thể khác.

Bonsai có thể sống được trên bất kỳ loại đất nào, tuy nhiên nếu muốn chúng luôn đẹp theo thời gian, phát triển tốt thì cần phải có 1 loại đất phù hợp với chúng. Chức năng của đất là giữ cho cây đứng vững trong chậu, cung cấp chất dinh dưỡng, giữ nước và không khí thường xuyên cho cây Bonsai. Nếu đất trữ nước quá nhiều quanh rễ, sẽ làm rễ bị úng và chết. Vì vậy đất tơi xốp và thoát nước tốt là rất quan trọng. Thực tế, đất thoát nước tốt là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất khi trồng bonsai, đặc biệt là mini. Bất kỳ hỗn hợp đất nào cũng cần phải tơi xốp, vì có như vậy mới tạo độ thông thoáng cho rễ, giúp bộ rễ phát triển tốt nhất, hấp thụ được tối ưu lượng nước và dinh dưỡng cung cấp cho cây phát triển.

Các Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về đất trồng Bonsai ở link dưới

http://thongdennhatban.com/bonsai/dat-trong-bonsai-bonsai-soil--41.html

Đã từ lâu, người Nhật Bản đã tìm ra được một loại đất đặc biệt để trồng, chăm sóc những kiệt tác Bonsai của họ - loại đất này được tìm thấy và khai thác từ bên dưới của lớp đất trầm tích núi lửa vài mét. Qua nghiên cứu người Nhật đã khẳng định rằng đây là lớp đất dồi dào dinh dưỡng và khoáng chất thích hợp cho việc trồng cây trong chậu cạn nhất. Đó là đất Akadama và Kanuma nổi tiếng thế giới.

Những nghệ nhân bonsai Nhật cho rằng "trồng cây bằng Akadama và Kanuma là cách tốt nhất để có cây bonsai phát triển tốt nhất"

Đa số Nghệ Nhân BONSAI hàng đầu Nhật Bản sử dụng Akadama cho những cây bonsai giá trị, chất lượng cao của họ để thúc đẩy tăng trưởng bộ rễ; cung cấp lượng nước và dưỡng chất tối ưu cho cây.
Akadama là loại đất sét đỏ có nguồn gốc là đất tro núi lửa, được sấy khô có dạng hạt sau khi được sàng ra từ bột và từ đó được tách ra riêng biệt theo từng kích cỡ lớn, vừa và nhỏ tùy theo mục đích sử dụng, thích hợp làm chất trồng với đa số các loại bonsai trồng trong chậu.

- Akadama là đất sét đặc biệt, được xử lý và nung qua ở một nhiệt độ nhất định, có hình dạng hạt, những hạt này có nhiệm vụ hấp thụ nước, chất dinh dưỡng và cung cấp cho cây hấp thụ dần dần.
- Akadama là loại đất khá mềm, hạt to có chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng tốt cho cây bonsai. Giúp rễ cây thông thoáng, không bị thiếu Oxi hay bị úng, thối rễ...

Hard Akadama là 1 loại đất đỏ được nung cháy ở nhiệt độ cao và đã được khử trùng là 1 loại đất khó vỡ . Hard Akadama giữ nước và phân bón ít hơn , và thường được sử dụng để thay thế cho đá bọt.

Sở dĩ người Nhật tạo đất sét có độ nung khác nhau là để ứng với các giai đoạn cây trồng khác nhau
Khi cây con đang ở mức phát triển mạnh, người ta dùng đất nung non. Ý muốn là đất nung non sẽ dễ bở và trôi đi dần theo nước tưới. Nhờ hạt đất mòn bớt, chậu có chỗ cho rễ phát triển: rễ lớn và nhiều.
Ngược lại, những cây thành phẩm trưởng thành, rễ phát chậm và nhỏ, loại đất nung già sẽ thích hợp hơn. Vì 5-10 năm mới phải thay chậu, tỉa rễ 1 lần.

Hệ rễ rất phát triển nhờ sự thông thoáng của đất

Nhận xét